chỉnh trang phường bình chuẩn

Tp Thuận An: Phát triển hạ tầng – chỉnh trang đô thị

Trong giai đoạn 2015 – 2020. Tp Thuận An đặt ra mục tiêu phát triển đô thị bền vững gắn liền với hạ tấng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân. Hiện nay, TP Thuận An đang đẩy mạnh chỉnh trang đô thị cũ và phát triển đô thị mới đảm bảo đúng quy hoạch, kiến trúc, ..theo hướng văn minh, hiện đại.

Hạ tầng khu dân cư Bình Phước A đang được chỉnh trang

Đầu tư các khu vực phát triển

Theo chương trình phát triển đô thị Thuận An, trên địa bàn thành phố hiện có 7 khu vực phát triển đô thị được phê duyệt. Bao gồm khu đô thị(TOD) Thuận Giao (31 ha), TOD An Phú (9 ha), khu dân cư Gò Chai (40 ha – phường Bình Hòa), khu đô thị dịch vụ Areco (25 ha – phường Lái Thiêu), khu dịch vụ nhà ở sân Golf Sông Bé (8 ha), khu dân cư Vĩnh Phú I (giai đoạn 2), khu dân cư thương mại Bình Quới (34,48 ha – phường Bình Chuẩn).

Đối với các khu TOD mới, UBND tỉnh đã chấp thuận địa điểm quy hoạch các khu đô thị mới theo tuyến xe buýt nhanh dọc đường Mỹ Phước – Tân Vạn thuộc phường An Phú, gồm TOD số 2 (1,68 ha), TOD số 3 (1,57 ha). Hiện nay, các khu này đang triển khai lập quy hoạch chi tiết. Riêng TOD Thuận Giao (31 ha) chưa thực hiện. Đối với khu dân cư Vĩnh Phú I (giai đoạn 2), dự án được chấp thuận chủ trương năm 2006 và phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2009, đến nay mới thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng diện tích 31,60/48,876 ha, nhưng dạng da beo. Chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng khoảng 10 ha, đang tiếp tục thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng. Khu dân cư thương mại Bình Quới (34,48 ha), phường Bình Chuẩn, hiện Công ty Cổ phần Du lịch Bình Dương đang triển khai san nền.

Các khu vực phát triển đô thị trên sau khi được đầu tư xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn thành, sẽ tạo nên diện mạo đô thị khang trang, hiện đại, văn minh và đem lại tiện ích cho người dân.

Tập trung chỉnh trang

Là một trong những địa bàn có nhiều khu, điểm nhà ở tự phát, những năm qua công tác chỉnh trang các khu dân cư tự phát ở TP.Thuận An đã có những chuyển biến tích cực. Qua rà soát, TP.Thuận An hiện có 136 khu phân lô tự phát (chỉ diễn ra trước ngày 10-1-2014) với tổng diện tích đất 58,5 ha, phân thành 6.445 lô. Trong đó, phường Vĩnh Phú (4 khu), phường Lái Thiêu (14 khu), Hưng Định (1 khu), Bình Hòa (20 khu), Thuận Giao (5 khu), Bình Nhâm (15 khu), An Phú (27 khu), Bình Chuẩn (49 khu), An Thạnh (1 khu). Hiện nay, đã chỉnh trang được 3 khu, còn 133 khu chưa chỉnh trang.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP. Thuận An, cho biết trong thời gian qua, TP. Thuận An đã xây dựng và triển khai kế hoạch, vận động người dân chỉnh trang đô thị, góp vốn đầu tư hệ thống hạ tầng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong khu vực. Tuy nhiên, việc chỉnh trang các khu phân lô, bán nền tự phát trên địa bàn thành phố vẫn còn gặp một số khó khăn. Do các khu phân lô đã hình thành từ nhiều năm về trước, với kết cấu hạ tầng không bảo đảm, số lượng nhà xây dựng gần như đã lấp đầy, các chủ đầu tư phân lô trước đây không liên lạc được. Do đó, việc cải tạo mởrộng, nâng cấp mặt đường và đầu tư hạ tầng kỹ thuật để cần phải có thời gian thực hiện.

Ông Tâm cho biết thêm, UBND thành phố đã đề nghị UBND các xã, phường thực hiện kiểm tra, đánh giá lại hiện trạng hạ tầng kỹ thuật của các khu phân lô tự phát. Đồng thời báo cáo rõ khu nào còn chủ đầu tư, khu nào không còn chủ đầu tư quản lý, đềxuất khu nào có khả năng kết nối hạtầng kỹ thuật với khu vực để xử lý trước. Đối với các khu phân lô còn chủ đầu tư, UBND thành phố đề nghị chủđầu tư triển khai thực hiện khắc phục hạ tầng khu phân lô hoặc cùng với các hộ dân có đất trong khu đóng kinh phíđể thực hiện. Đối với các khu phân lô không còn chủ đầu tư, UBND thành phố giao UBND các phường đại diện làm chủ đầu tư và các hộ dân trong khu vực có trách nhiệm đóng góp kinh phí để thực hiện.

Là một trong 3 phường đang được tập trung đẩy mạnh chỉnh trang các khu dân cư tựphát, ông Tôn Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn, cho biết: “Hiện trên địa bàn phường đang triển khai chỉnh trang đô thị 3 khu dân cư tự phát. Khu dân cư của ông Phạm Việt Dũng, diện tích 11.406,5m2 đang lập hồsơ quy hoạch cải tạo chỉnh trang. Khu dân cư khu phố Bình Phước A và khu dân cư khu phố Bình Phước B, chủ đầu tư đang đầu tư hạ tầng thoát nước mưa, chiếu sáng, nâng cấp mặt đường. UBND phường đang đôn đốc và giám sát tiến độ thực hiện đầu tư để bảo đảm thực hiện công tác chỉnh trang các khu dân cư trong năm nay”.

Ông Vinh cho biết thêm, đến nay tại các khu dân cư này không có hạ tầng kết nối và đang phải chờ thành phố đầu tư các tuyến đường phân khu để kết nối. Do công tác chỉnh trang gặp khó khăn. Đối với các khu dân cư còn lại, phường tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư và người dân đóng góp kinh phí để đầu tư xây dựng hạ tầng.

Tin rằng khách hàng đầu tư La Vela Garden sẽ nhận được lợi nhuận cao trong thời gian tới.

Hotline : 0905 66 55 88

Website chính thức : https://nhapholavelagarden.com/

Page dự án : https://www.facebook.com/lavelagardenthuanan/

Trả lời