Giới đầu tư quay lưng với đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ để cho thuê đang có nghịch lí, giá Căn hộ tăng nhưng giá cho thuê quay đầu giảm. Hiện tại giá cho thuê đang giảm dần đều nhưng tỉ lệ lấp đầy cũng giảm theo. Điều này làm giới đầu tư căn hộ cho thuê ăn chắc mặc bền đang lăn tăn, nghi ngờ về mảng đầu tư này.

Đầu tư căn hộ dịch vụ

Trong 2 năm trở lại đây, do dịch COVID diễn ra, giá căn hộ và dịch vụ cho thuê đang giảm liên tục. Lợi nhuận không đạt kì vọng nhà đầu tư. Bởi trong lúc thị trường cho thuê đang rất đi xuống thì giá căn hộ đầu tư vào lại tăng cao, giá thành tăng trong khi doanh thu về giảm mạnh nên gần như đầu tư căn hộ cho thuê không mang về lợi nhuận, đặc biệt là những ai còn đi vay ngân hàng đầu tư.

Theo một khảo sát đầu năm 2021, giá bình quân chung cư tại Hà Nội tăng 3- 4%. Tại TP HCM tăng 5-6%. Cá biệt có căn hộ cao cấp hạng sang, vị trí đắc địa giá tăng lên tới 10 – 20%. Và thực trạng các căn hộ bình dân cũng tăng cao khi mà gần như trên thị trường không còn các căn hộ giá dưới 25 tr/ m2. Hoặc nếu có thì rất ít và rất xa trung tâm.

Tại Hà Nội chỉ có một số ít căn hộ nhà ở xã hội mở bán có mức giá dưới 20tr/m2 như Nhà ở xã hội IEC Thanh Trì , CT3 – CT4 Kim Chung, Ecohomes tại Bắc Cổ Nhuế – Chèm. Tòa 19T4 NOXH Lucky House Kiến Hưng, Hà Đông, và một số nhà ở thương mại như Phú Thịnh Green Park, Hà Đông. Tasco Xuân Phương. Tại TP HCM và vùng ven thì gần như không có một dự án chung cư nào có giá dưới 25tr/ m2

Cho Thuê Lavela Garden
Căn hộ cho thuê đang bị quay lưng vì hiệu suất kém

Ở phân khúc cao cấp, căn hộ có mức giá trên 80tr/ m2. Hà Nội và TP HCM có nhiều dự án được đầu tư xây dựng chất lượng cao, hạng sang và giá cũng rất cao như Chung cư cao cấp The Nine Phạm Văn Đồng, The Matrix One , D’. Le Roi Soleil-Quảng An, Grandeur Palace Giảng Võ, The Tresor-Quận 4, Saigon Royal-Quận 4, Sadora-Quận 2…

Đặc biệt Quận 2 và Thủ Đức, giá đã lên rất cao so với vài năm trước. Một số dự án được chào bán từ 80 -130 tr/ m2. Còn tại trung tâm TPHCM có dự án đang cháo bán lên tới 15 000 UDS/ m2 và tuyệt chủng hoàn toàn căn hộ có giá dưới 2.5 tỷ đồng.

Trong khi đó, nghịch lí ngược lại, khảo sát thị trường BĐS cho thuê thì hiện thị trường này đang giảm mạnh cả về giá phòng lẫn công suất phòng, đặc biệt so với trước dịch COVID 19

Theo khảo sát mới nhất, giá phòng trung bình tại Tp HCM đã giảm lên tới 40% và ở HN là 50% so với trước dịch, đáng chú ý là tỉ lệ lấp phòng cũng giảm 30-40 %.

ĐẦU TƯ DÙNG TIỀN VAY NÊN THẬN TRỌNG

Với một căn hộ 2 phòng ngủ ở vùng ven hoặc ở Thuận An, trước dịch có thể cho thuê được 6 -10 tr/ căn trống không đồ. Nhưng khảo sát mới nhất. Những căn 2 phòng ngủ trống và không đồ chỉ cho thuê được với giá 3- 5 tr. Thậm chí có nơi chỉ có 2tr đối với căn hộ 75m2 ở An Sương hoặc Quận 12. Nhiều chủ giá còn không đành lòng cho thuê với giá rẻ, chấp nhận để trống phòng.

Nếu đầu tư căn hộ, giá chi phí mua vào thì tăng, mà chưa tính đến việc vay ngân hàng. Thì coi như tính trên giá cho thuê so với chi phí mua 1 căn hộ đầu tư lâu dài thì việc này đang cho hiệu suất rất kém nếu không nói là đang lỗ. Trong khi về lâu về dài một căn hộ chung cư trên thị trường chuyển nhượng thì gần như lại không tăng giá.

Đặc biệt với một số người còn đi vay để đầu tư căn hộ thì gần như chế đứng, bởi giá cho thuê không bù nổi chi phí vay ngân hàng. Trong khi việc cho thuê được cũng là rất khó khăn. Điều nay gây ra khó khăn rất lớn cho nhà đầu tư vào căn hộ.

Qua khải sát sau đợt dịch, một điều an toàn nhất cho các nhà đầu tư lại là Nhà Phố hoặc đất nền khu đông dân cư, bởi chỉ có duy nhất 2 phân khúc này là ổn dịnh giá và tăng nhẹ, thậm chí có chỗ tăng rất mạnh, điều này cũng đúng với quy luật thị trường khi mà đây là 2 sản phẩm chắc tay nhất đối với các nhà đâu tư, giá đất ở khu đông dân cư tuyệt đối không có giảm mà còn tăng. Còn nhà phố thì tăng mạnh vì là nơi đảm bảo an toàn tài chính cho nhà đầu tư. Đặc biệt các nhà phố thương mại có khả năng kinh doanh hoặc cho thuê.

Đặc biệt La Vela Garden Thuận An là dự án như vậy. Chỉ với 2,7 tỷ, khách hàng đã có cả đất và nhà bàn giao cơ bản. Nằm trong khu vực đông dân cư, nhiều khu công nghiệp. và gần Tp Thủ Dầu Một. Tại khu vực Bình Dương, giá cho thuê cũng không giảm nhiều đặc biệt với nhà đất có nhu cầu thật. Với hiện trạng hiện tại. Một căn nhà 2 phòng ngủ trống tại Bình Chuẩn đang cho thuê với giá 10-12 tr. Như vậy tỉ suất sinh lợi là an toàn và rất cao, chưa tính đến đầu tư lâu dài, một nhà phố La Vela có thể lên tới 4.5 – 5 tỷ/ căn nhà.

Tìm hiều thông tin liên quan đến La Vela Garden Thuận An , liên hệ :

Hotline : 0905 66 55 88

Website chính thức : https://nhapholavelagarden.com/

Page dự án Facebook TẠI ĐÂY : 

Trả lời